Skip Navigation Links.


Đường dây nóng Cục thuế Binh Dương
Phòng Tuyên truyền & hỗ trợ : 0650 3899111
Phòng Kiểm tra nội bộ : 0650 3824239
Phòng Tổ Chức cán bộ: 0650 3824235
Email : duongdaynong.bdu@gdt.gov.vn


Số lượt người đã truy cập

Số người đang truy cập
30

 
 

Các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp
Netframework
Phần mềm hỗ trợ kê khai
Phần mềm quyết toán thuế TNCN và đăng ký thuế MST cá nhân

Nội dung chi tiết
Công văn số :TCT-TB ;Ngày phát hành :24/12/2015
V/v thực hiện bổ sung các tính năng hỗ trợ cho NNT khi đăng ký và lập giấy nộp tiền

Kính gửi : - Cục Thuế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

              Các Ngân hàng cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử

              Các đơn vị cung cấp dịch vụ T-VAN.

   Nhằm hỗ trợ cho Người nộp thuế (NNT) được thuận tiện hơn nữa trong quá trình sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử, Tổng cục Thuế đã thực hiện bổ sung các tính năng hỗ trợ cho NNT khi đăng ký và lập giấy nộp tiền, cụ thể như sau:

  Chức năng “Đăng ký nộp thuế điện tử”:

   Tại chỉ tiêu Số tài khoản ngân hàng, bổ sung tính năng hỗ trợ NNT cho phép 01 Mã số thuế của doanh nghiệp có thể đăng ký một hoặc nhiều tài khoản của cùng một Ngân hàng để trích tiền nộp thuế điện tử (Danh sách các Ngân hàng đã cho phép 01 MST đăng ký nhiều tài khoản nộp thuế trong file đính kèm, các Ngân hàng còn lại sẽ tiếp tục nâng cấp để đáp ứng yêu cầu này).

   Việc thực hiện đăng ký nhiều tài khoản Ngân hàng, NNT thực hiện trên ứng dụng NTĐT như sau:

   Trường hợp NNT đăng ký mới: Thông tin Số tài khoản ngân hàng là trường không bắt buộc và chỉ có tính chất để Ngân hàng tham khảo để tiện cho việc chuyển thông tin cho các Chi nhánh tương ứng của Ngân hàng phê duyệt. Do đó, NNT có thể điền hoặc không điền thông tin này trên bản đăng ký dịch vụ với cơ quan Thuế để gửi Ngân hàng. Trường hợp NNT muốn điền thông tin này, đồng thời sử dụng nhiều số tài khoản thì có thể nhập đầy đủ thông tin các số tài khoản cách nhau bằng dấu chấm phẩy(;), không cho phép dùng ký tự đặc biệt và gửi thông tin đăng ký như bình thường. Ngân hàng sẽ thực hiện phê duyệt đầy đủ các tài khoản của NNT cần sử dụng ngay từ lần đầu tiên đăng ký và gửi cơ quan Thuế. Hệ thống NTĐT sẽ hiển thị đầy đủ các tài khoản mà NNT đã đăng ký và được Ngân hàng phê duyệt trên chức năng Lập giấy nộp tiền để NNT có thể sử dụng một trong các tài khoản đã đăng ký để trích tiền nộp thuế.

   Trường hợp Doanh nghiệp đã đăng ký thành công dịch vụ NTĐT với Tổng cục Thuế và Ngân hàng: Để thay đổi số tài khoản hoặc bổ sung nhiều tài khoản nộp thuế điện tử, NNT chủ động mang bản đăng ký ra quầy giao dịch của Ngân hàng để Ngân hàng xét duyệt bổ sung thêm tài khoản cho NNT. Sau khi Ngân hàng duyệt bổ sung thông tin tài khoản và gửi cơ quan Thuế thông tin đăng ký bổ sung, hệ thống NTĐT sẽ cập nhật thông tin số tài khoản bổ sung trên chức năng Lập giấy nộp tiền để NNT có thể sử dụng một trong các tài khoản đã đăng ký để trích tiền nộp thuế.

2.     Chức năng “Lập giấy nộp tiền”:

   Thông tin Kỳ thuế:  Bỏ ràng buộc kỳ thuế phải nhỏ hơn hoặc bằng kỳ hiện tại, cho phép NNT có thể  nộp trước tiền thuế cho kỳ tương lai. Nếu NNT chọn kỳ thuế lớn hơn hoặc bằng kỳ hiện tại thì ứng dụng cảnh báo để tránh cho NNT ghi nhầm thông tin không mong muốn. Ví dụ: nộp thuế môn bài 2016.

   Thông tin Loại thuế: Gộp danh mục loại thuế nội địa và thuế TNCN thành một loại Thuế nội địa. Hiện tại, trên ứng dụng chỉ còn 02 loại thuế là: Thuế nội địa và Lệ phí trước bạ để tránh nhầm lần cho NNT khi lập giấy nộp tiền lệ phí trước bạ và các loại thuế khác.

   Chi tiết các nội dung hướng dẫn đã được cập nhập trong tài liệu cẩm nang NTĐT đặt tại mục trợ giúp của hệ thống NTĐT theo địa chỉ: https://nopthue.gdt.gov.vn/epay_nnt//NTDT/TroGiup/TroGiup.jsp

   Lưu ý: Đối với các Ngân hàng chưa thực hiện hỗ trợ Doanh nghiệp đăng ký nhiều tài khoản để nộp thuế điện tử, Tổng Cục Thuế đề nghị các Ngân hàng khẩn trương thực hiện nâng cấp ứng dụng để đáp ứng yêu cầu này của doanh nghiệp. Thời hạn hoàn thành: Quý I/2016.

   Tổng cục Thuế thông báo để các Cục Thuế, Ngân hàng, T-VAN được biết và hướng dẫn NNT thực hiện.

   Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của các anh chị Cục Thuế, Ngân hàng, các đơn vị T-VAN./.

 

Tải file HyperLink
HyperLink HyperLink
<November 2017>
SuMoTuWeThFrSa
2930311234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293012
3456789
Website Bộ Tài chính
Website Tổng cục Thuế
Website UBND tỉnh Bình Dương
Hệ thống văn bản pháp luật
Công báo tỉnh Bình Dương
Bộ thủ tục thuế
Biên tập Trang tin điện tử Cục Thuế  Bình Dương
 
Địa chỉ : - Số 328 Đại lộ  Bình  Dương , Phường Phú Hòa , Thành phố  Thủ  Dầu  Một , Tỉnh Bình Dương 
Điện thoại : 0650 3 840486 - 3840453; FAX : 0650 3 840453
Email : Cucthue@binhduong.gov.vn